Đặt cỗ giỗ cúng Ông Táo tại Mỹ Đình


Hàng năm cứ đến ngày 23 tháng Chạp, dù bận rộn đến đâu, mọi gia đình Việt đều dành thời gian để làm mâm cỗ cúng ông Công ông Táo thật tươm tất.

Ngày 23 tháng Chạp, Tết ông Công ông Táo chầu giời rất được coi trọng trong truyền thống người Việt. Những lễ vật dâng lên ông Công ông Táo thường được chuẩn bị cầu kỳ bao gồm cá chép, mũ mão, hoa quả, hương đăng và một mâm cỗ mặn.

Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo thường có các món mặn, đĩa xào, bát canh… tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia chủ. Bạn có thể tham khảo những món sau để chuẩn bị cho mâm cỗ mặn cúng ông Táo ngày 23 tháng Chạp.

Món mặn: Gà luộc hoặc thịt nạc vai luộc là lựa chọn thường thấy ở các gia đình khi cúng ông Táo. Tuy nhiên bạn nên lưu ý luộc thuộc cả miếng thịt lợn to khoảng 0,5kg hoặc bày con gà ngậm hoa hồng để mâm cỗ mặn trông tươm tất, trang trọng.

Món xào: Một số món như thịt bò xào cần tỏi tây hay mọc xào rau củ là những gợi ý dễ thực hiện cho đĩa xào trong mâm cỗ.

Món canh: Có rất nhiều sự lựa chọn cho món canh như canh măng, canh mọc thả, canh xương sườn, canh bóng…

Xôi: Bạn có thể làm xôi gấc, xôi vò hoặc bánh chưng cho mâm cỗ cúng ngày 23 tháng Chạp.

Giò: Một khoanh giò lụa hay giò thủ là lựa chọn quen thuộc và không mất nhiều thời gian chuẩn bị.

Cá: Một thứ không thể thiếu trong mâm cơm cúng ông Táo là cá chép (sống hoặc chín) vì cá chép được coi là phương tiện để ông Táo về trời. Có rất nhiều cách chế biến cá cho mâm cỗ cúng ông Táo như chiên giòn, hấp xì dầu, hấp bia…

Nộm: Thêm vào một vài món dưa góp, muối chua như hành muối, dưa chuột muối hay dưa giá ngâm giấm… để mâm cỗ thêm đủ vị.
Nem rán cũng là món ăn quen thuộc thường xuất hiện trong mâm cỗ người Việt.
Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm các món tráng miệng như chè kho, chè con ong hoặc xôi chè để mâm cỗ thêm đầy đặn.
Nếu bạn không có thời gian nấu cỗ ông công ông Táo thì để Mạnh Hùng hỗ trợ nhé:

 TIỆC MẠNH HÙNG 

☎️☎️☎️ Hotline: 0988 653 111 - Mr. Hùng
#dattiec #dattiectainha #datco #datcotainha #naucotainha #dichvunaucotainha #tiệc #cỗ #nấu_cỗ #nấu_cỗ_tại_nhà #đặt_cỗ #tiệcbuffet #buffet =#BBQ #tiecchuyemon
#dattiec #dattiectainha #datco #datcotainha #naucotainha #dichvunaucotainha #tiệc #cỗ #nấu_cỗ #nấu_cỗ_tại_nhà #đặt_cỗ #tiệcbuffet #buffet #đặt_tiệc #tiệc_cưới


SHARE