Home » » Món Bánh Ngon Đặc Trưng Ba Miền Của Việt Nam

Món Bánh Ngon Đặc Trưng Ba Miền Của Việt Nam

ĐẶT NẤU CỖ VỚI NHỮNG MÓN BÁNH NGON ĐẶC TRƯNG BA MIỀN CỦA VIỆT NAM

Nét đặc trưng trong điều kiện tự nhiên, văn hóa và phong tục của mỗi vùng miền đã mang đến những món ăn mang hương vị khác nhau, góp phần tạo nên một nền ẩm thực Việt Nam luôn đa dạng và phong phú. Đối với riêng các món bánh cũng vậy, mỗi miền sẽ có những cách biến tấu đem lại những món bánh mới lạ, hương vị hấp dẫn và được rất nhiều người dân cũng như bạn bè quốc tế yêu thích. Dưới đây sẽ là một số món bánh đặc trưng của ba miền, vừa ngon vừa hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo để đặt nấu cỗ tại nhà nhé!

1. Đặt nấu cỗ bánh ngon miền Bắc

Những món bánh mang hương vị đặc trưng miền Bắc như bánh cuốn, bánh tẻ hay bánh đúc, bánh dày,... Đặc biệt, nổi tiếng nhất là bánh cuốn, với lớp bánh mềm được tráng bằng bột xay từ gạo tẻ. Bên trong lớp nhân có thể làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như thịt heo, mộc nhĩ hay nhân tôm,... Bên cạnh đó, để món bánh được thêm phần hấp dẫn, bạn còn có thể ăn kèm với thịt nướng hoặc các loại chả cùng giá và rau thơm. Hòa quyện trong nước chấm mặn mặn cay cay. Đem đến một hương vị vừa nhẹ nhàng, bình dị nhưng cũng vô cùng hấp dẫn.

Đặt nấu cỗ với những món bánh ngon đặc trưng ba miền của Việt Nam

Hay với món bánh tẻ, bạn có thể lựa chọn món ăn này trong thực đơn đặt nấu cỗ. Bởi mùi vị cực kỳ dễ ăn lại không hề gây ngán, đặc biệt bánh có mùi thơm lừng khi được gói trong lá chuối, khi ăn dùng kèm với chút nước chấm mằn mặn, thêm chút se se cay từ ớt thì quả là ngon tuyệt vời!

Đặt nấu cỗ với những món bánh ngon đặc trưng ba miền của Việt Nam

Món Bánh Ngon Đặc Trưng Ba Miền Của Việt Nam

2. Bánh ngon miền Trung

Nấu cỗ tại nhà với những món bánh ngon của miền Trung như: bánh bèo, bánh xèo, bánh bột lọc,... Không chỉ khác nhau về loại bột khi chế biến mà còn đa dạng ở phần nhân tạo nên những hương vị vô cùng hấp dẫn.

Đối với bánh bèo, một loại bánh vô cùng dễ ăn có màu trắng bắt mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được chiếc bánh vừa mềm mềm mà lại có chút sần sật, mùi thơm từ bột gạo kết hợp với phần bột tôm hay đậu phộng rắc lên trên. Vừa tạo cho món ăn hương vị hấp dẫn, lại đem đến chút đặc sắc hơn cho món bánh khi đặt nấu cỗ.

Món Bánh Ngon Đặc Trưng Ba Miền Của Việt Nam


Bánh xèo cũng là một món bánh được nhiều người ưa thích, hiện nay còn được lựa chọn trong thực đơn đặt tiệc buffet, hay chế biến bánh chay trong các dịp ăn chay ngày rằm,... Có hai loại bánh xèo mềm và bánh xèo giòn, tùy vào khẩu vị mà bạn yêu thích. Món bánh này cũng trở nên ngon hơn khi ăn kèm với các loại rau và nước chấm thật ngon nhé!

Món Bánh Ngon Đặc Trưng Ba Miền Của Việt Nam

3. Bánh ngon miền Tây

Đối với miền Tây, những món bánh thường mang cách chế biến khá độc đáo, bởi sự kết hợp nguyên liệu cũng sáng tạo và mới lạ hơn. Nhưng hầu như đều khiến mọi người phải trầm trồ khen ngon khi được thưởng thức. Bạn có thể đặt nấu cỗ với các món như: bánh tét chuối, bánh khọt,... Trong đó, bánh tét chuối dường như trở thành món bánh truyền thống của nơi đây, bởi được dâng lên bàn thờ tổ tiên vào những dịp Tết Nguyên đán. Cũng giống với bánh tét thông thường về phần gạo, lá gói, nhưng chỉ khác biệt chỗ phần nhân, đem đến hương vị vô cùng đặc biệt.

Món Bánh Ngon Đặc Trưng Ba Miền Của Việt Nam

Còn với loại bánh khọt, theo cách chế biến của người miền Tây, món ăn có sự kết hợp của những nguyên liệu đa dạng và có chút vị ngọt nhẹ đặc trưng của nơi miền Tây sông nước. Khiến bao người sau khi thưởng thức đều mê mẩn và yêu thích!

Món Bánh Ngon Đặc Trưng Ba Miền Của Việt Nam

Mỗi món bánh đều mang những hương vị và cách chế biến khác nhau, chứa đựng trong đó là sự sáng tạo cũng như tâm hồn Việt truyền thống với tình yêu thiên nhiên sâu sắc. Vì vậy, sự đặc trưng ấy làm nên những món bánh vô cùng độc đáo và hấp dẫn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trong thực đơn đặt nấu cỗ tại nhà đấy!
SHARE