Home » , » Cách chọn thực đơn tiệc tại nhà

Cách chọn thực đơn tiệc tại nhà

Một trong những yếu tố giúp tổ chức một bữa tiệc tại nhà thành công là việc chọn thực đơn phù hợp. Bài viết này của Nấu tiệc tại nhà Mạnh Hùng sẽ cung cấp thêm các kinh nghiệm để chọn thực đơn tiệc tại nhà làm sao cho hài hòa và hợp lý nhé!

Cách chọn thực đơn tiệc tại nhà

Đa dạng loại thực phẩm

Khi chọn thực đơn tiệc tại nhà, bạn cần lưu ý chọn các món ăn từ các nguyên liệu thực phẩm không lặp lại hoặc nói cách khác là nên đa dạng các loại thực phẩm. Ví dụ nếu trước đó bạn đã có món tôm rang muối ớt, thì đến món lẩu không nên chọn Lẩu tôm càng. Một thực đơn tiệc tại nhà ngon mà không ngán cần bao gồm đủ các loại: heo, bò, gà hoặc vịt, cá và hải sản.

Bây giờ bạn không cần phải ngồi vắt óc suy nghĩ vì đã có sẵn thực đơn tiệc tùy chọn theo từng loại thực phẩm >> Click xem thực đơn tùy chọn của Nấu tiệc tại nhà Mạnh Hùng

Xem thêm thực đơn của tiệc MẠNH HÙNG:

Hài hòa giữa các món rau và món chiên

Thực đơn tiệc tại nhà không nên quá nhiều món chiên, ví dụ nếu bạn đã làm hai món khai vị gồm món chả ốc (chiên), mực chiên giòn (chiên) thì món cá tiếp theo có thể là cá bống mú hấp hong kong, chứ không nên là cá bống mú chiên giòn, vì món chiên quá nhiều sẽ dễ làm khách mời cảm thấy ngán bởi vị dầu mỡ. Ngoài ra cần hài hòa trong thực đơn các món rau hoặc ăn kèm rau, vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa tăng vị ngon cho thực đơn tiệc.

Thực đơn tiệc tại nhà chuẩn

Một thực đơn tiệc tại nhà chuẩn gồm có món khai vị, sau đó là 4-5 món chính và cuối cùng là món tráng miệng. Món khai vị có thể là các món súp, gỏi, nộm, hoặc có nơi sẽ làm hai món khai vị, ba món khai vị, trong đó gồm gỏi và một số món chiên lạ miệng hấp dẫn như chả ốc, nem nướng, mực chiên giòn ... Với món chính, bạn không nên lặp lại những thực phẩm đã dùng cho món khai vị. Món chính có thể là: Cá mú hấp Hong Kong, Gà nướng xôi chiên, bò nấu tiêu xanh, lẩu cua đồng hải sản, ... Tráng miệng có thể là trái cây, rau câu, bánh flan hoặc các loại chè.

Cách chọn thực đơn tiệc tại nhà

Lưu ý về khẩu vị
Sau khi bạn đã chọn xong thực đơn tiệc tại nhà, bạn cần lưu ý về khẩu vị khách mời của bữa tiệc, ví dụ khách đa số là người Bắc, món ăn cần ít ngọt hơn, hoặc tiệc có nhiều trẻ em, món lẩu hay món gỏi cần ít cay. Như vậy, khách mời của bạn cũng cảm thấy mức độ chu đáo của chủ nhà khi tổ chức tiệc.

Cách thức đãi món ăn
Các món ăn thường đã được nấu sẵn trước khi được vận chuyển tới nơi đãi tiệc, nên nếu chọn một dịch vụ nấu tiệc tại nhà không có kinh nghiệm,  các món ăn sẽ bị nguội lạnh và không còn được nóng sốt, gây sự nhàm chán cho khách mời tới dự. Bạn cần hỏi trước và lưu ý với dịch vụ nấu tiệc tại nhà đảm bảo làm nóng lại thức ăn trước khi dọn món lên cho khách.

Công ty Tiệc MẠNH HÙNG
Trụ sở 82 Mễ Trì Hạ, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Văn phòng Long Biên: 80 Phú Viên, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội
Email: duongmanhhung1051990@gmail.com
Hotline:  0988 653 111 - Mr Hùng 
               0858 666 111 - Mr Đức
SHARE