Home » , » HƯỚNG DẪN LÀM MÓN THỊT BA CHỈ OM CHUỐI ĐẬU CỰC NGON

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN THỊT BA CHỈ OM CHUỐI ĐẬU CỰC NGON

Thịt ba chỉ om chuối đậu là món ăn dân giã và quen thuộc với nhiều gia đình Việt, đặc biệt ở vùng quê nông thôn. Nguyên liệu và cách nấu đơn giản mà món ăn lại ngon dễ ăn, cùng Tiệc Mạnh Hùng tìm hiểu cách nấu món ăn trên

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN THỊT BA CHỈ OM CHUỐI ĐẬU CỰC NGON


1. Nguyên liệu
- Tía tô, hành lá.
- Hành khô.
- 5g bột nghệ hoặc 1 nhánh nghệ tươi.
- Muối hạt, nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn, mẻ, tiêu…
- 300 g thịt ba chỉ.
- 3 quả chuối tiêu xanh.
2. Cách làm
- Hành lá, tía tô rửa sạch, cắt khúc chừng 2cm.
- Chuối tước vỏ, cắt chuối làm 3 khúc sau đó mỗi khúc chẻ làm 4. Ngâm chuối trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó rửa sạch hết nhựa chuối.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với 1/2 muỗng bột nghệ hoặc nước cốt nghệ tươi, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mắn tôm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mẻ, 1/2 muỗng nước cốt riềng. Trộn đều cho ngấm.

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN THỊT BA CHỈ OM CHUỐI ĐẬU CỰC NGON

- Thêm 1 muỗng nước cốt mẻ khi nước còn nguội, 1 ít muối, sau đó đun sôi, cho chuối vào luộc sơ chưa chín, vớt ra để ráo, ướp với 1/2 muỗng bột nghệ hoặc nước cốt nghệ.
- Phi thơm 1 muỗng hành khô, cho thêm 2 muỗng mắm tôm cùng thịt đã ướp vào xào sơ. Tiếp tục cho chuối vào xào và nêm thêm 1 muỗng hạt nêm. Thêm nước xâm xấp mặt chuối và thịt. Sau đón đun với lửa nhỏ.
- Khi thịt và chuối đã chín và nước trong chảo cạn bớt và sánh lại thì bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi thêm lá lốt, tía tô đã thái sợi vào đảo đều rồi tắt bếp. Sau đó chúng ta cho thịt om chuối ra đĩa và ăn với cơm nóng hoặc bún tươi.
Vậy là món ăn trên đã hoàng thành, ăn nóng hay ăn nguội đều được nhưng sẽ phù hợp hơn khi ăn nóng với cơm hoặc bún.
SHARE